Top 9 đặc sản mỹ tho, món ăn ngon siêu lòng thực khách

Đặc sản Mỹ Tho, Tiền Giàng. Mảnh đất nằm cạnh sông tiền với diện tích 81,56 km2. Người miền tây nói chung và người Mỹ Tho nói riêng, điều mang trên mình sự nhiệt tình, thân thiện, phóng khoáng, dễ gần. Thực khách ghé thăm mãnh đất nơi đây, các bạn nên thử những đặc sản Mỹ tho, nó mang đậm bản chất của con người nơi đây. Một hương vị thơm ngon mới lạ bạn chưa bao giờ có được khi ăn qua ở nơi đây.

Dưới dây là top 9 đặc sản Mỹ Tho, món ăn ngon siêu lòng thực khách ghé thăm.

1. Đặc sản hủ tiếu mỹ tho

Nhắc đến Mỹ Tho ai cũng biết đến món hủ tiếu mang đậm cái tên quê hương thân thuộc. Vì là một món ăn mang đậm chất quê hương, khi đến nơi đây bạn không thể tìm kiếm được hương vị thơm ngon của món hủ tiếu Mỹ Tho này ở bất kỳ nơi nào. Ngoại trừ ở nơi đây hương vị đậm chất người địa phương Mỹ Tho, Tiền Giang.

Thành phần nguyên liệu để tại nên hương vị bao gồm: bánh hủ tiếu, xương hầm, tôm khô, củ cải muối, giá hẹ, lòng heo (phèo), hành phi.

Hủ tiếu mỹ tho

Đặc biệt để tạo nên hương vị không lẫn vào đâu của món hủ tiếu mỹ tho là bánh hủ tiếu. Bánh hủ tiếu được làm từ các lò bánh có tuổi đời hơn 100 năm. Sợi bánh được tạo ra với công thức gia truyền không nơi nào có. Bạn chỉ biết nó được tạo ra bằng hạt gạo thơm ngon được trồng từ vùng đất Gò Công.

Một loại gạo nở của địa phượng, hạt gạo này cộng với công thức xưa nay tạo ra sợi hủ tiếu dai ngon đặc trưng. Sợi hủ tiếu chỉ cần trụng sơ qua nước dùng nóng sợi trở nên vừa dai, vừa mền khác lạ với các loại khác.

Tất cả thành phần trên và công thức nước dùng tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt. Khi ăn tô hủ tiếu Mỹ Tho bạn sẽ nhớ mãi không thể lẫn vào món ăn ở bất kỳ nơi đây.

Món ăn này bạn có thể ăn thường ngày như: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Món hủ tiếu này rất dễ ăn đối với mọi người, mọi lứa tuổi.

Địa điểm ăn hủ tiếu mỹ tho:

  • HỦ TIẾU MỸ THO HẠNH
  • thông tin liên hệ

Địa chỉ: 21/1 Nguyễn An Ninh,P8, TP.Mỹ Tho,Tiền Giang

2. Đặc sản mỹ tho Bún gỏi dà

Có thể bạn chưa biết gỏi cuốn chấm mắn nêm hoặc tương đậu, mà gỏi cuốn còn được người miền tây sáng tạo ăn chung với nước lèo còn được gọi một cái tên thân thuộc là bún gỏi dà.

Bún gỏi dà Mỹ Tho

Bún gỏi dà bao gồm những nguyên liệu như: bún, giá đậu, rau xà lách, hành phi, thịt cắt lát, xương hầm, tôm luộc bóc vỏ… chang với nước dùng chua chua, cay cay mang lại cho bạn một hương vị vừa lạ, vừa ngon bạn khó thể nào quên được hương vị này khi đã ăn một lần trong đời.

Địa chỉ bạn nên đến ăn thử

  • Chợ cũ hoặc chợ thạnh trị

3. Hủ tiếu sa tế

Hủ tiếu sa tế là một món ăn không xa lạ gì với người dân địa phương nơi đây, món ăn này không khác xa mấy với hủ tiếu mỹ tho, thành phần cũng là những nguyên liêu như: hủ tiếu, bò, sa tế…

hủ tiếu sa tế mỹ tho

Tại sao lại gọi là hiểu tiếu sa tế đó là, nước dung chang vào hủ tiếu có hương vị sa tế, màu sắc đỏ rực sặc sỡ của những trái ớt cay xe, nước dùng sệch sệch khác là bao gồm bơ đậu phòng, bò tái, thịt …

Địa điểm bạn nêm dụng thử

  • Hủ tiếu sa tế hương trên đường trần hưng đạo, My Tho, Tiền Giang.
  • hủ tiếu sa tế nai nằm trên đường nam kỳ khởi nghĩa, Mỹ Tho, Tiền Giang.

4. Hủ tiếu khô

Hủ tiếu khổ là 1 món ăn đổi vị với món hủ tiếu sa tế và hủ tiếu nước. Đây là một món ăn rất nổi tiếng ở nơi đây, nếu bạn đến nơi đây, hủ tiếu khô là món ăn không xa lạ, thực khách luôn được giới thiệu, nên ăn vị rất ngon.

hủ tiếu khô mỹ tho ngất ngây thực khách

Hủ tiếu khô làm từ sợi hủ tiếu, có nước dung làm ngọt từ xương, thịt bằn, lòng heo, gan và tôm. Món ăn được ăn kèm cùng giá sống, hẹ, hành phi, chanh ớt, xa tế….

Địa chỉ ăn hủ tiếu khô ngon tại mỹ tho

  • HỦ TIẾU MỸ THO HẠNH
  • thông tin liên hệ

Địa chỉ: 21/1 Nguyễn An Ninh,P8, TP.Mỹ Tho,Tiền Giang.

5. Cháo cá lóc

Cháo cá lóc món ăn thơm ngon bổ dưỡng là trong những đặc sản Mỹ Tho. Nguyên liệu chính tạo thành món cháo cá lóc thơm ngon bao gồm: cá lóc đồng tươi, cháo gạo rang, rau đắng, hành phi…. Cá lóc có hàm lượng dinh dưỡng cao, nấu cùng với cháo trắng tạo ra hương vị thơm ngon lạ thường. Món ăn vừa ngon lại còn bổ dưỡng.

Cháo cá lóc đặc sản mỹ tho

Cách ăn cháo cá lóc đúng cách, chuẩn vị như sau: một tô cháo trắng, hành phi, rau đắng, một tô đầu cá lóc luộc chín, nước dùng riêng ăn cùng nước mắn chấm bao gồm những thành phần nguyên liệu sau: ớt, tiêu, chanh, nước mắn. Gắp miếng thịt cá chấm nước mắn sau đó húp cháo nóng hổi. Khi ăn tạo nên hương vị thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Địa chỉ cháo cá lóc ngon tại mỹ tho

  • cháo cá lóc nằm trên đường ngô quyền, P7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

6. Cơm tấm là đặc sản mỹ tho

Cơm món ăn thân thuộc với người Việt Nam. Món ăn luôn được thực khách lựa chọn để ăn trưa. Khi nhắc đến đặc sản Mỹ Tho, du khách luôn nhớ đến món ăn cơm tấm. Món ăn đời thường hàng ngày của người dân nơi đây. Ở đây cơm tấm ngon nức long thực khách, ăn hoài không ngán. Đặc biệt ở đây có những quán cơm có tuổi đời hơn 30 năm tuổi.

Một đĩa cơm tấm luôn bao gồm: cơm được nấu từ gạo tấm, thịt ba chỉ nướng hoặc thịt sườn nướng, bì cắt nhỏ trộn với thịt băm, trứng chiên lòng đào, chả thịt băn hấp. Đặc biệt ở nơi đây, nổi tiếng nhất món thịt ba chỉ nướng mật ong.

Đặc sản cơm tấm tại mỹ tho

Đi ngang qua những quán cơm tấm có tuổi đời hơn 30 năm. Mùi thơm từ thịt nướng lang tỏa nao nức người qua đường. Nước chấm linh hồn của món ăn. Công thức nước chấm đặc biệt tạo nên linh hồn món ăn. Hương vị nước chấm cay cay, ngọt ngọt, chua chua chang vào cơm rất ngon miệng khi ăn.

Địa chỉ cơm tấm ngon tại mỹ tho

7. Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng là loài cá nước ngọt. Sống chủ yếu ở Đồng bằng Sông Cửa Long. Loài cá này có vảy nhiều, thịt cá trắng thơm ngon. Vì cá có vảy nhiều thích hợp với hấp cuốn bánh tráng, đặc biệt chiên giòn rất ngon, khi chiên lên vảy cá giòn tang, thịt cá thơm.

cá tai tượng chiên giòn

khi ăn bạn nên nhớ tách lớp vảy cá, bên trong thịt trắng, lớp da vàng đẹp mắt. Món ăn này là đăc sản Mỹ Tho, bạn nên ăn thử ở nơi đây.

Khi ăn món này ăn kèm gồm: rau rừng, mắn nêm thơm, bánh tráng cuốn, xoài băm, chuối hột. cách ăn thơm ngon chuẩn vị: lấy 1 phần thịt cá, rau rừng, cuốn với bánh tráng, chấm nước mắn nêm. Những hương vị này hoài quyện vào nhau. Những thành phần của món ăn như: cá, xoài tạo nên vị ngon khó cưởng lại được.

Địa chỉ cá tai tượng chiên xù ngon tại mỹ tho

khu du lịch cồn phụng, dưới chân cầu rạch miễu, hướng đi từ Mỹ Tho qua Bến Tre rẽ trái sẽ gặp các quán chuyên về âm thực miền tây.

8. Bánh xèo là đặc sản mỹ tho

Bánh xèo đặc sản món ăn Việt Nam không có nước nào trên thế giới có. Món ăn này còn là đặc sản Mỹ Tho. Bánh xèo rất nổi tiếng nơi đây, khi đến thăm quan du lịch nơi đây với các tuor du lịch hoặc ghé thăm người thân. Người ta sẽ dẫn bạn đến những quán bánh xèo địa phương với chiếc bánh vàng ương, giòn rụm. Nhân bánh xèo bao gồm: tôm, thịt ba chỉ, giá đỗ, đâu sanh ăn kèm với rau.

bánh xèo mỹ tho

Bột bánh xèo làm từ bột gạo thêm vào chút nghệ tươi tạo nêm vỏ bánh vàng óng. Khi ăn thực khách dùng chung với bánh tráng cuốn rau rừng, bánh xèo, đồ chua cuốn lại với nhau chấm vào nước chấm. Nước chấm linh hồn món ăn bao gồm: ớt băm nhiễn, đồ chua. Khi ăn cảm giác bánh xeo giòn tan vị nước mắn thơm ngon, hòa quyện với những loại rau đặt trưng. Bạn không thể nào kiếm được hương vị này ở đâu ngoài trừ ở Mỹ Tho, Tiền Giang.

Địa chỉ bánh xèo ngon

  • bánh xèo cây me hường đi từ Mỹ Tho về Gò Công, địa chỉ gần cổng chào Mỹ Tho nằm phía bên tay phải.

9. Bún mắn là đặc sản mỹ tho

Nhắc đến mắn là nhớ đến đặc sản miền tây. Mắn được chế biến rất nhiều món ăn ở nơi đây. Mắn kho, mắn chưng những món ăn gia đình. Thực khách ghé thăm nơi đây luôn được mọi người giới thiệu món bún mắn thơm ngon đặc sản.

Bún mắn mỹ tho

Bún mắn là món ăn thường ngày trong bữa cơm gia đình, mà còn là những món ăn cho chơi, món nhậu, món ăn trưa, tối. Bún mắn được nấu từ mắn cá linh. Có vị đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng, khi nấu lên có màu nâu sẫm.

Tô bún mắn thơm ngon sẽ bao gồm những nguyên liệu: bún tươi, tôm, cà tím, thịt heo quay, lòng heo, Chang nước lèo nấu từ mắn. Khi ăn bỏ rau đắng, hẹ lé, bông súng, chấm nước chấm me. Những nguyên liệu tạo nên một tô bún mắn thơm ngon, tuyệt hảo.

Trên đây là những chia sẻ về những món ăn ngon tại Mỹ Tho, Tiền Giang. địa điểm ăn uống ngon, bạn tham khảo khi thăm quan vùng đất này nhé